Khi bước vào tuổi trung niên thì khả năng trao đổi chất bị yếu đi, vì thế cơ chế dinh dưỡng cũng cần phải thay đổi để phù hợp với cơ thể và đảm bảo dinh dưỡng để phòng bệnh và duy trì sức khỏe tuổi già.
Trong đó, ngũ cốc là 1 trong những loại thực phẩm tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ được nhiều người lựa chọn. sildenafil citrate 200 mg posologie
Tuy nhiên, bạn cần nắm rõ tình trạng sức khỏe của ông bà, bố mẹ để chọn đúng loại ngũ cốc phù hợp đạt hiệu quả cao nhất trong việc tăng cường sức khỏe.
Nên Chọn Thành Phần Nào Cho Ngũ Cốc Dành Cho Người Cao Tuổi
Người già có xu hướng ăn ít hơn do răng đã yếu, dạ dày và đường ruột cũng không còn khỏe mạnh đồng thời vị giác cũng thay đổi. Vì thế 1 ly ngũ cốc dinh dưỡng mịn, thơm ngon và cung cấp đầy đủ dưỡng chất là cực kì thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày của người lớn tuổi.
Trước hết, hệ thống đường ruột của người già khá yếu, nên bạn cần tìm những loại ngũ cốc, hoặc hạt có chất xơ cao, giúp ông bà, bố mẹ tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất dễ dàng hơn, như là: mầm lúa mì, hạt lanh, hạt diêm mạch, hạnh nhân… đây là những loại hạt cao cấp cung cấp siêu dưỡng chất.
Ở độ tuổi này, ông bà, bố mẹ bạn cũng cần bổ sung thêm canxi để giúp răng chắc, chân tay khỏe mạnh tránh tình trạng khô xương, vỡ xương, nên ngũ cốc chứa hạt mè, đậu garbanzo, đậu nành đen…
Khi hệ miễn dịch yếu đi thì các vi sinh vật, vi khuẩn rất dễ tấn công khiến người già dễ ngã bệnh, vì thế sử dụng ngũ cốc có chứa các loại siêu thực phẩm thiên nhiên tăng cường vitamin C, chất chống oxi hóa như mầm lúa mì, bơ, việt quất, hạt chia, màng yến mạch… sẽ giúp tăng sức đề kháng cho người lớn tuổi.
Đồng thời, bạn cần xem xét nguồn gốc, xuất xứ, cách bảo quản của nguồn ngũ cốc mà bạn có ý định mua để đảm bảo sức khỏe cho người thân sau khi sử dụng.
Người Cao Tuổi sử dụng ngũ cốc thường xuyên sẽ có lợi ích gì?
– Giúp phục hồi sức khỏe nhanh: Ngũ cốc là loại thực phẩm bổ sung rất tốt cho người cao tuổi, bởi đây là nguồn cung cấp dinh dưỡng tự nhiên, lành tính với sự cân bằng về dinh dưỡng khi kết hợp nhiều thành phần với nhau.
Bổ sung 2 ly ngũ cốc mỗi ngày kết hợp với chế độ ăn uống hợp lí, người già đã nhận gần đủ nhu cầu về chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp phục hồi sức khỏe nhanh cho người mới ốm dậy hay người có sức đề kháng kém
– Ngăn ngừa táo bón, các bệnh đường tiêu hóa: Với việc tăng cường các vitamin, chất xơ, ngũ cốc giúp ngăn ngừa táo bón, các bệnh đường tiêu hóa cho người cao tuổi.
– Bổ sung Canxi: Các chất Canxi tự nhiên dễ dàng được hấp thu vào cơ thể hơn là những viên canxi được sản xuất từ phòng thí nghiệm.
– Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch: Chất béo thực vật không bão hòa luôn có lợi cho sức khỏe tim mạch.
Người già uống ngũ cốc như thế nào đúng cách
Ngũ cốc có thể được dùng bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của người cao tuổi khi có nhu cầu tăng thêm về năng lượng hoặc để duy trì tình trạng dinh dưỡng tốt cho cơ thể.
Loại bột ngũ cốc được làm từ hạt tự nhiên rất thích hợp cho người ăn uống kém, đặc biệt cho người bệnh cần phục hồi nhanh.
Việc sử dụng ngũ cốc cần tuân thủ theo đúng các hướng dẫn trên nhãn ngũ cốc, hoặc nên có sự tư vấn của nhà bán hàng.
Để đạt hiệu quả cao nhất, người cao tuổi nên dùng đều đặn 2 ly ngũ cốc mỗi ngày, và tốt nhất là trong ít nhất 90 ngày để mang lại hiệu quả cao.
Người cao tuổi cũng cần chú ý nên uống sau khi ăn sáng ít nhất 1 tiếng đồng hồ để đạt hiệu quả cao.
Ngoài ra, uống 1 ly ngũ cốc vào buổi tối khoảng 1-1.5 tiếng trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon hơn, phòng ngừa chứng mất ngủ, khó ngủ ở người lớn tuổi, và giảm tình trạng tê tay chân.
Pha ngũ cốc và bảo quản đúng cách
Hiệu quả của việc uống ngũ cốc còn đến từ cách pha và bảo quản ngũ cốc trong suốt thời gian sử dụng.
Nếu không có cách pha và bảo quản đúng sẽ làm ngũ cốc không những không ngon mà còn rất lãng phí vì không tận dụng được hết những thành phần có trong ngũ cốc.
Người dùng cần chú ý liều lượng của nước và muỗng gạt theo hướng dẫn sử dụng để pha được một ly ngũ cốc chuẩn theo hướng dẫn trên nhãn sản phẩm, dùng muỗng gạt ngang có trong hộp, chứ không dùng muỗng cà phê hoặc muỗng nhựa bên ngoài…
Có như vậy thì mới có được công thức pha ngũ cốc chính xác nhất để đảm bảo các nguyên tố vi lượng và chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc được giữ nguyên.
Ngũ cốc đã pha vào ly thì phải dùng ngay, hoặc đậy kín cho vào tủ lạnh và dùng trong 24h.
Thông thường nên bảo quản hộp ngũ cốc ở nhiệt độ phòng.
Nếu hộp đã mở phải được đậy kín và bảo quản ở nơi khô mát, nhưng không cho vào tủ lạnh.
Cũng nên lưu ý hạn dùng của hộp ngũ cốc sau khi đã mở nắp.
Ngũ cốc được chế biến từ 22-32 loại hạt, đậu với giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều chất xơ, vitamin, sắt, canxi, lysine, kali, magie, omega3…hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, giữ dáng, đẹp da.
Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt tốt cho người cao tuổi giúp tăng cường sức khoẻ.
Sản phẩm đã được đăng ký công bố đáp ứng đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, mã số mã vạch được cấp bởi trung tâm mã số mã vạch quốc gia.
Thành phần dinh dưỡng trong ngũ cốc 22 Nutrimix chứa nhiều canxi tốt cho xương, omaga3 tốt cho tim mạch và đặc biệt không chứa cholesterol rất tốt cho người cao tuổi
Test
Test sagfhnbvbn
ineainbqnoeb